ข่าวไอที เทคโนโลยี และรีวิว

PhotoScape เวอร์ชั่นล่าสุด โปรแกรมแต่งรูปและปรับฟิลเตอร์ที่ดีที่สุด

หลายๆคนคงคุ้นเคยหรือผ่านตากันดีกับ โปรแกรม PhotoScape ที่เป็นโปรแกรมแต่งรูปฟรีและได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการปรับแต่งรูปหรือแม้แต่กลุ่มเป้าหมายอย่างบรรดาช่างกล้องมือโปรทั่วโลกและมาแรงที่สุดตั้งแต่ได้มีการเปิดตัวออกมาจากเวอร์ชั่นแรง พร้อมเป็นฟรีแวร์ที่มีการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน กระทั่งได้มาเป็น โปรแกรม PhotoScape ล่าสุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งรูปภาพด้วยฟิลเตอร์การคุมโทนต่าง ๆ การใส่กรอบหรือข้อความให้กับภาพ การปรับเฉดสี แสง เงา มิติให้กับรูปของเราเป็นเหมือนกับรูปถ่ายของมืออาชีพ เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมสำหรับจัดการงานเกี่ยวกับรูปภาพที่สมบูรณ์แบบ มีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย และครบรายละเอียดมากที่สุดก็ว่าได้

และสำหรับ โปรแกรม PhotoScape เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้มีการพัฒนาปรับปรุงแก้ไขจุดที่เป็นบัคในการประมวลผลหรือใช้งานโปรแกรมให้กับเหล่าผู้ใช้งาน พร้อมกับการเพิ่มฟีเจอร์ลูกเล่นใหม่ๆที่น่าสนใจเข้าไปอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการ Animated GIF ที่จะทำให้ภาพถ่ายหลาย ๆ ช็อตของเรากลายเป็น GIF หรืออนิเมชั่นเล็ก ๆ ขึ้นมาได้ เรียกได้ว่าเป็นคุณสมบัติด้านการเรนเดอร์ไฟล์รูปภาพนั่นเอง หรือจะเป็นความสามารถในเรื่องการจัดเรียงและรวบรวมรูปภาพจำนวนมากให้มาอยู่ในภาพเดียว เฟรมเดียวกันได้อย่างเป็นระเบียบ รวดเร็วมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างการแปลงไฟล์รูปภาพจากแบบ RAW ให้เป็นไฟล์รูปภาพทั่วๆไปอย่าง JPEG ได้ภายในไม่กี่คลิก นอกจากนี้โปรแกรม PhotoScape ยังมีลูกเล่นใหม่ที่ใส่เข้ามาเพื่อช่วยในการทำงานจัดการกับรูปภาพของเหล่าผู้ใช้งานทุกคนให้สะดวกและรวดเร็วพร้อมตอบโจทย์ความต้องการมากกว่าเวอร์ชั่นก่อนๆค่อนข้างเยอะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือมีการปรับเพิ่มฟิลเตอร์และเฟรมใหม่ๆเข้ามาให้ได้เลือกใช้งานหรือคุมโทนกันอย่างสนุกมือแน่นอน

หากผู้ใช้งานโปรแกรมคนใดที่ชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว หรือเป็นสายจัดแต่งปรับโทนภาพ รับรองว่าต้องถูกใจ โปรแกรม PhotoScape อย่างแน่นอน เพราะนอกจากมีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานได้ง่าย เข้าใจได้เร็วแล้ว ยังมีฟังก์ชั่นการปรับแต่งตั้งแต่รูปภาพปกติไปจนถึงภาพ GIF เป็นฟรีแวร์ที่รองรับเกือบทุกนามสกุลภาพที่เป็นมาตรฐานสากลโลก นอกจากนี้ยังจัดตกแต่งการ Drawing หรือ Frame ภาพพร้อมฟังก์ชั่นอีโมติคอนหรือสติ้กเกอร์ได้ เป็นโหมดที่คล้ายกับการตกแต่งภาพในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนปัจจุบัน และที่สำคัญคือ โปรแกรม PhotoScape เป็นฟรีแวร์ที่ทางทีมผู้พัฒนายังคงมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง จึงสามารถไว้วางใจเรื่องบัคหรือระบบมีปัญหาต่าง ๆ ว่าจะไม่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้ไม่เป็นที่น่าแปลกใจนักที่ โปรแกรม PhotoScape จะได้รับรางวัลฟรีแวร์ยอดนิยมอันดับหนึ่งของโลก

Similar Posts