มือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเลต

รีวิว Huawei Nova 7 5G ครบเครื่อง สเปคแน่น มือถือ 5G ในราคาสุดฟิน!

หลังจากทำการเปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จากแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Huawei ที่ส่ง Huawei Nova 7 ตัวแทนแห่งสมรรถนะด้านความก้าวล้ำแห่งเทคโนโลยี ที่มีฟีเจอร์อัปเกรด พร้อมสเปคแน่น ในราคาคุ้มค่าคุ้มราคา ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเปิดตัวมาด้วยราคาเพียง 16,900 บาท

ดีไซน์และการออกแบบรอบนอกของตัวเครื่องทำจากวัสดุกระจกภายนอก ด้วยกระบวนการผลิตแบบ 3D CMF ทำให้ได้ทั้งความแข็งแรง ทนต่อรอยขีดข่วน และความสวยงามอีกทั้งวัสดุที่ทำฝาหลังยังไม่ทำให้เกิดรอยนิ้วมือง่ายด้วย ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 160.6×74.3×8 มม. น้ำหนัก 180 กรัม มีความหนาพอสมควร แต่ยังคงจับได้ถนัดไม่เทอะทะ หน้าจอแบบ OLED ความละเอียด 2400×1080 พิกเซล ขนาด 6.53 นิ้วแนวทะแยง ค่าอัตราการตอบสนอง 60 Hz ซึ่งไม่ใช่ระดับที่สูงเหมือนรุ่นเรือธงอื่น ๆ แต่ถือว่าใช้งานได้โอเคไม่ติดขัดให้น่าหงุดหงิดใจ อีกทั้งยังสามารถรองรับการแสดงสีในระดับ DCI-P3 ทำให้ได้ภาพที่สีใกล้เคียงกับภาพจริงไม่ผิดเพี้ยน ดูคมชัด อีกทั้งหน้าจอแบบนี้ยังช่วยประหยัดพลังงานมากกว่าแบบอื่น โดยหน้าจอที่ออกแบบมีลักษณะของ Punch-Hole ซึ่งเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าบริเวณมุมบนซ้าย

กล้องและการถ่ายภาพรุ่นนี้ก็จัดหนักจัดเต็มเช่นกัน เพราะใส่สเปคกล้องหลังมาให้ถึง 4 ตัว ได้แก่ กล้องหลัก ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 เลนส์อัลตราไวด์ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 เลนส์เทเลโฟโต้ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 พร้อมไฮบริดซูมถึง 5 เท่า และซูมแบบดิจิตอลได้ถึง 20 เท่า เลนส์มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.4 ทำให้เราสามารถถ่ายภาพได้สนุกและมีคุณภาพมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะถ่ายวิว ถ่ายคน หรือเซลฟี่ก็ทำออกมาได้ถูกใจโดยไม่ต้องมีเลนส์แยก เสมือนมีกล้องโปรอยู่ในมือแม้ว่าบางครั้งจะแอบรู้สึกว่า AI Camera ปรับแต่งไม่สมจริงมากเท่าที่ควร

ตัวประมวลการทำงานภายในคือ ชิพ Kirin 985 ซึ่งได้รับการพัฒนาและต่อยอดเพื่อมุ่งหวังการใช้งาน เครือข่ายสัญญาณ 5G ซึ่งมีการรองรับการใช้งานด้าน Data ส่วนการใช้งาน Voice ยังรองรับ 4G ตัวชิพและสเปคโดยรวมจัดได้ว่า Huawei Nova 7 5G เป็นสมาร์ทโฟนอยู่ระดับกลาง ๆ ไม่ได้หวือหวามากนัก ส่วนเรื่องการใช้งานแบตเตอรี่ หากใครเคยทดลองใช้มือถือจากค่าย Huawei น่าจะรู้ดีว่ามีการพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องทำให้แบตเตอรี่มีความอึดมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเจ้าตัวนี้ก็สามารถ Stand By ได้ข้ามวัน หรือใครกังวลว่าจะใช้งานได้ไม่ต่อเนื่องก็มีระบบชาร์จไว Huawei SuperCharge 40 W ไว้ เชื่อว่าในอานาคตจะมีการก้าวล้ำพัฒนาต่าง ๆ ต่อไปอีก ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์และระบบประมวลผลที่เสถียรขึ้น

Similar Posts