ข่าวไอที เทคโนโลยี และรีวิว

ส่อง 5 อันดับเกมพัฒนาสมองสำหรับเด็ก

ปัจจุบันเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทส่วนร่วมในการดำเนินชีวิตประจำวันของเราในแทบจะทุกด้านกันแล้วเด็กในนี้ยุคสมัยนี้คงหนีไม่พ้นสื่อต่าง ๆ ที่เข้าถึงได้ง่ายกว่ายุคสมัยก่อน ยิ่งปัจจุบันโทรศัพท์เป็นเหมือนของเล่นชิ้นสำคัญของเด็กในวัยนี้ และที่สำคัญคือผู้ปกครองต้องคอยสอดส่องดูแลใน การใช้สื่อของเด็ก ในวัยนี้อย่างใกล้ชิดเพื่อให้เด็กได้ใช้สื่ออย่างถูกต้องและเหมาะสมกับช่วงวัยของเด็กอีกด้วย วันนี้เราจึงมีเกมออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มทักษะในการเรียนรู้และเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสมองของเด็กได้ดีมากยิ่งขึ้น เสมือนเป็นการเปิดจินตนาการการเรียนรู้ของเด็ก เกมที่ว่านั้นมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ

1.Hasbro Scrabble Crossword

เป็นเกมคำศัพท์ที่เป็นคำศัพท์มาตรฐานหรืออยู่ในพจนานุกรมถ้าอยากเพิ่มคลังศัพท์ในหัวและฝึกไหวพริบ เกมฝึกสมอง ภาษาอังกฤษอันนี้เป็นตัวช่วยที่แนะนำอย่างยิ่งจะทำให้ทั้งสะกดคำเก่งและมีคำศัพท์ติดตัวไว้เยอะมากๆ ผู้ปกครองสามารถเล่นพร้อมกับเด็กได้จะเป็นการเพิ่มกระชับความสัมพันธ์ภายในครอบครัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.Smaet Grow. Drawing Coloring

นอกจากทักษะวิชาการที่สำคัญสำหรับเด็กแล้ว ทักษะทางจินตนาการ ก็สำคัญสำหรับเด็กเช่นกันค่ะแอพนี้จะทำให้การวาดภาพกลายเป็นความบันเทิงในรูปแบบใหม่ๆที่เด็ก ๆไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กที่มาอายุ 2 ปีขึ้นไป อย่าลืมว่าจินตนาการสำคัญมาก ๆสำหรับการเรียนรู้ของเด็กในวัยนี้ค่ะ

3.Kidlo Toddler Games

เป็นเกมที่ทำให้ค้นพบปริศนาต่างๆที่สำให้เด็กต้องใช้ ทักษะทางด้านความคิด อารมณ์ในการแก้ไขปัญหาของเกมต่าง ๆ จะช่วยเพิ่มทักษะในด้านการรับรู้ของเด็กรวมถึงเพิ่มสมาธิให้เด็กสามารถจดจ่อกับอะไรนาน ๆ อย่างใช้ความคิดมากขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญยังช่วย ส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ให้ก้าวกระโดดไปอย่างรวดเร็ว

4. Light a Way

เป็นเกมที่เน้นให้ความผ่อนคลายแนวแฟนตาซีสำหรับเด็กๆ สามารถเลือกบทบาทให้กับตัวผู้เล่นได้จะทำให้เด็กเกิดจินตนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์นอกจากฝึกพัฒนาสมองยังได้เรียนรู้ตัวละครของเกมชนิดนี้เสมือนอ่านนั่งฟังนิทานเลยทีเดียว

5. Baby Panda’s Supermarket

Baby Panda’s Supermarket เป็นเกมที่ให้เด็ก ๆ ช่วยน้องแพนด้าเลือกซื้อของในตะกร้าตามรูปภาพที่กำหนดให้ คุณพ่อคุณแม่สามารถสอนคำศัพท์เกี่ยวกับผักผลไม้ต่าง ๆ ได้ตามรายการสั่งซื้อของของน้องแพนด้าได้เลย ได้รับทั้ง คำศัพท์เกี่ยวกับผลไม้ แถมจะได้รู้จักผลไม้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยเด็ก ๆจะมีจินตนาการมีความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นและที่สำคัญเกมนี้ได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนานไปอย่างเต็มรูปแบบ อย่าลืมไปโหลดกันมาลองเล่นดูนะเด็กๆ

หากเราใช้สื่อให้ถูกทางและถูกวิธีคุณพ่อคุณแม่ก็หมดกังวลไปได้เลยค่ะ การเล่นเกมที่เหมาะกับช่วงวัยพัฒนาการของเด็กในแต่ละวัยจะแฝงความรู้และช่วยฝึกพัฒนาการของเด็ก ๆ ในด้านต่าง ๆและช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้ เป็นอย่างดี เทคโนโลยีหากใช้ให้เกิดประโยชน์และถูกทางรับรองว่ามีข้อดีมากกว่าข้อเสีย

Similar Posts